Sửa robot hút bụi Ecovacs khi gặp lỗi đơn giản và hiệu quả

Sửa robot hút bụi Ecovacs với những vấn đề đơn giản như thế nào thì hiệu quả nhất là vấn đề mà người dùng nên quan tâm. Robot hút bụi Ecovas là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Chắc hẳn trong quá tình sử dụng, thiết bị này sẽ gặp một vài vấn đề trục trặc nào đó. Do vậy, người dùng nên tìm hiểu để có hướng xử lý phù hợp giúp tiết kiệm chi phí. Để có câu trả lời cho những thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Đào Vũ nhé!

Lỗi thường gặp ở Robot hút bụi Ecovacs

Robot hút bụi công nghệ cao là một sản phẩm điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo. Do vậy trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc phát sinh một số lỗi, gây nên hiện tượng hư hỏng cho sản phẩm.

Một số lỗi phát sinh trong khi sử dụng máy hút bụi Ecovacs có thể liệt kê gồm có:

Không thể khởi động robot hút bụi

sửa robot hút bụi ecovacs

Trong nhiều trường hợp thì mọi thao tác bạn điều khiển robot như bấm nút nguồn và sử dụng những cách khởi động nhưng robot không thể hoạt động được. Nguyên nhân có thể do robot đã hết pin.

Nhiều robot hút bụi Ecovacs gặp phải vấn đề về hiệu ứng bộ nhớ, vấn đề này khiến cho robot phải sạc nhiều hơn sau thời gian dài sử dụng và khi sử dụng robot rất nhanh phải trở về trạm sạc. Cứ như vậy sản phẩm máy hút bụi Ecovacs bạn đang dùng không hoạt động với thời gian mà hãng đề xuất. Dẫn tới pin của sản phẩm đang rơi vào hiện trạng bị hỏng.

Bộ lọc bụi làm việc không hiệu quả

Nguyên nhân có thể do chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe bị vướng dị vật. Bộ lọc bụi sau một thời gian dài sử dụng nếu không được làm sạch thường xuyên có thể dẫn tới ứ đọng bụi, kẹt bụi quá nhiều. Kết quả robot hút bụi nhà bạn có khả năng bị hỏng, tắt sớm hay hoàn toàn không thể chạy và hiệu quả làm việc không có.

Bộ phận sạc (dock sạc) không hoạt động

sửa robot hút bụi ecovacs

Dock sạc để dưới nền nhà, trong thời gian dài sử dụng không tránh khỏi việc hỏng hóc do ẩm thấp hay dính nước. Nguyên nhân có khả năng là do dây cắm điện bị hỏng, tiếp xúc giữa nguồn điện và trạm sạc chưa tốt. Khi trạm sạc gặp vấn đề, robot hút bụi sẽ chẳng thể sạc được nữa, kết quả là chúng chẳng thể làm việc và làm sạch nhà cửa theo yêu cầu.

Robot hút bụi Ecovacs không tự quay về đế sạc

Đây là một lỗi ít khả năng xảy ra nhưng cũng không phải là không có. Robot hút bụi nếu không tự quay về dock sạc có thể chẩn đoán một số nguyên nhân như: lỗi kết nối giữa thân robot và đế sạc, robot đi quá xa đế sạc và gặp quá nhiều vật cản.

Robot hút bụi Ecovacs mất kết nối wifi

Nhiều máy hút bụi Ecovacs hiện nay có chức năng kết nối wifi. Nếu trong trường hợp mà robot chẳng thể tự động kết nối được, bạn hãy kiểm tra lại kết nối và tín hiệu mạng. Nếu có khả năng, hãy reset wifi, thiết lập lại những cài đặt để đảm bảo nguyên nhân không phải do đường mạng nhà bạn.

Cách sửa robot hút bụi Ecovacs bị hỏng

Khi máy hút bụi Ecovacs nhà bạn gặp vấn đề, có những hành vi bất thường khác với những gì mà nhà sản xuất mô tả thì hãy tìm cách sửa chữa đơn giản tại nhà trước khi gọi thợ. Một số cách sửa robot hút bụi Ecovacs có thể kể đến:

Bạn hãy thử tắt nguồn robot hút bụi, sau đó thử khởi động lại máy xem robot có hoạt động lại bình thường hay không.

Thay pin mới

Trong trường hợp robot Ecovacs nhà bạn làm việc quá lâu dẫn tới tình trạng chai pin và hỏng pin. Lúc này, giải pháp cải tạo duy nhất chính là thay đổi cục pin cũ bị đã hỏng bằng một pin mới, để máy làm việc hiệu quả hơn.

Nếu linh hoạt thì bạn có thể tự sửa chữa máy hút bụi gia đình, thay pin robot tại nhà bằng cách tháo thùng đựng bụi và tháo nắp ngăn chứa pin, tháo chốt pin, tháo pin cũ ra và đặt pin cũ vào, lắp đặt lại như ban đầu.

Kiểm tra hộp đựng bụi và rác

sửa robot hút bụi ecovacs

Khác với chổi quét nhà đa năng, phải tháo hộp đựng bụi và làm sạch sau khi hút thì đối với robot hút bụi Ecovacs, bạn chỉ cần thỉnh thoảng làm sạch hộp đựng bụi (khoảng 2,3 ngày/lần) để loại bỏ hết bụi.

Như vậy thì hoạt động hút bụi hay lau nhà của robot mới thực sự có hiệu quả. Để vệ sinh hộp bụi thì bạn cần phải lật ngửa máy hút bụi lên, nâng nắp ở đầu chân robot và tháo hộp bụi ra. Tiếp tới, bạn đổ hết bụi trong hộp ra ngoài, rửa sạch hộp, lau khô và lắp trả vào vị trí cũ.

Quan sát bàn chải bên xem có mắc nhiều bụi hay tóc thì tiến hành loại bỏ

Những chân bàn chải bên của robot hút bụi có nhiệm vụ giúp quét bụi gom vào để robot hút bụi một cách dễ dàng hơn. Máy hút bụi Ecovacs hiện tại được nhà sản xuất trang bị hai bàn chải quét bụi ở hai bên phía trước của robot. Bàn chải quét bụi sẽ bị mắc nhiều bụi và rác sau một thời gian dài hoạt động. Để bàn chải làm việc hiệu quả thì bạn hãy làm sạch bàn chải giúp robot bằng các cách sau:

  • Lật ngược robot lên và nhặt hết những loại rác, bụi bẩn mắc trên bàn chải
  • Tháo bàn chải ra, mang đi rửa và vệ sinh, phơi khô sau đó lắp lại vào thân robot
  • Thay đổi bàn chải quét bụi của robot định kỳ

Mặt khác, bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Bởi vì thế nó có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy dọn dẹp bánh xe thường xuyên để robot di chuyển dễ dàng và không vướng mắc gì trong quá trình chuyển di.

Kiểm tra lại cảm biến xem có bị lỗi hay bẩn không

sửa robot hút bụi ecovacs

Robot đi lạc hướng có khả năng do cảm biến gặp vấn đề. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần làm sạch cảm biến thường xuyên. Hãy lật ngược lại robot và sử dụng khăn không khô lau nhẹ bộ phận này. Cảm biến của robot hút bụi thường được đặt ở gần vị trí của các bánh xe, khá dễ tìm.

Có rất nhiều vấn đề nhỏ thường diễn ra trong khi sử dụng robot hút bụi. Những lỗi này cũng dễ dàng khắc phục, sửa robot hút bụi Ecovacs tại nhà đơn giản mà không cần nhờ đến thợ sửa.

Bài viết của Đào Vũ đã cung cấp đầy đủ các thông tin về sửa robot hút bụi ecovacs. Thông qua đây, hy vọng bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài.

Xem thêm: Ecovacs Deebot của nước nào

Related Posts