Robot thông minh nhất thế giới khiến loài người kinh ngạc

Robot thông minh nhất thế giới là robot nào, là sản phẩm của nước nào là điều mà rất nhiều người quan tâm. Không thể phủ nhận một điều rằng robot ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tốc độ phát triển của công nghệ 4.0 đã đem tới cho chúng ta những chú robot cực kỳ thông minh và vô cùng hữu ích đối với con người. Để có câu trả lời cho những thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Đào Vũ nhé!

Robot ChihiraAico

Robot thông minh nhất thế giới đầu tiên cs thể kể đến là Robot hình dáng người ChihiraAico – một sản phẩm của hãng Toshiba. Robot này có thể giao tiếp tự nhiên và thể hiện được cảm xúc.

robot thông minh nhất thế giới

Mà không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình trước. Với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay thì ChihiraAico có thể tạo ra những di chuyển linh hoạt. Nó có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau.

Toshiba hy vọng trong tương lai ChihiraAico có thể thay thế con người để làm nhiều công việc không giống nhau. Thí dụ như nhân viên bán hàng, tư vấn hay lễ tân, chăm sóc người già hay hoạt náo viên.

Robot đầu bếp Robotic Kitchen

robot thông minh nhất thế giới

Robot đầu bếp mang tên Robotic Kitchen của hãng Moley Robotics là một trong những robot thông minh nhất thế giới khiến công chúng ta ngỡ ngàng, sửng sốt và thích thú khi thể hiện được tài nấu súp cua. Màn trình diễn này diễn ra tại hội chợ Công nghệ công nghiệp lớn nhất toàn cầu tại Hannover Messe (Hanover, Đức) năm 2015.

Robot giúp việc ASIMO

robot thông minh nhất thế giới

Robot ASIMO là niềm kiêu hãnh của công nghệ Nhật Bản. Đây là robot thông minh nhất thế giới đầu tiên trên thế giới có thể leo cầu thang và di chuyển một cách độc lập.

Không chỉ vậy, nó có khả năng nhận biết khuôn mặt, giọng nói cùng với cử chỉ điệu bộ, và có thể được điều khiển qua giọng nói. Với đôi tay của mình thì ASIMO có thể bật tắt công tắc đèn, mở cửa, mang vác hay đẩy xe… và muôn nghìn những công việc khác.

Honda đã thiết kế ra ASIMO với mục tiêu tạo ra một người giúp việc đúng nghĩa cho con người. Đó là một robot có thể làm việc nhà, chăm sóc người cao tuổi và trợ giúp những người khuyết tật trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

ASIMO chỉ cao khoảng 1,3 mét, đúng bằng chiều cao của một người đang ngồi xe lăn. Song song với đó ngoại hình khá giống với một phi hành gia tý hon. Điều này làm cho hình ảnh của chú robot này trở nên khá thân thiện và dễ gần.

Robot thông minh có khớp xương và cơ bắp như người

robot thông minh nhất thế giới

Eccerobot là sản phẩm thuộc một dự án đến từ EU với mục tiêu xây dựng “một robot thông minh với thiết kế cơ thể hoàn toàn giống con người”. Điều này có nghĩa là nó không chỉ copy những cử chỉ thể hiện bên ngoài của con người. Mà nó còn “bắt chước” theo cả cấu trúc xương, khớp cơ bắp và dây chằng của con người.

Eccerobot được ra mắt tại Hội chợ Công nghệ công nghiệp lớn nhất toàn cầu Hannover Messe. Hội chợ này diễn ra ở Hanover, Đức (2015).

Robot “phượt thủ”

Trong năm 2014, một trong những chú robot thông minh nhất thế giới mang tên HitchBOT đã một mình đi du lịch khắp Canada. HitchBOT có thể với khả năng đi lại và giao tiếp. Không những vậy, nó còn là loại robot có trí tuệ nhân tạo.

robot thông minh nhất thế giớiHitchBOT được thiết kế những chức năng hiểu và xử lý lời nói của người đối diện. Từ đó nó có khả năng nói chuyện với người gặp trên đường.

HitchBOT được trang bị công nghệ định vị GPS, một camera và kết nối 3G. HitchBOT sẽ đánh dấu đường đi trong lúc du ngoạn trên khắp đất nước. Đồng thời, robot này sẽ đưa lên những hình ảnh và thông tin trên đường đi trong suốt cuộc hành trình. Và cập nhật chúng trên các mạng xã hội.

Robot chủ hôn

robot thông minh nhất thế giới

Đó chính là robot hiện đại I-Fairy đến từ Nhật Bản. Nó là người chủ trì hôn lễ cho cặp đôi Tomohiro Shibata and Satoko Inoue. Cặp đôi này lựa chọn sử dụng robot chủ trì lễ cưới. Để hoài tưởng lại những ngày đầu đến bên nhau vì niềm yêu thích robot. I-Fairy là một sản phẩm của công ty cô dâu Inouce.

Robot Sophia

Sophia là một trong những robot thông minh nhất thế giới có hình dạng giống con người và có trí thông minh nhân tạo. Robot này được phát triển bởi công ty Hanson Robotics – Hồng Kông. Sophia lần đầu được ra mắt tại công chúng vào năm 2015.

robot thông minh nhất thế giới

Mong muốn chế tạo Sophia là phát minh ra một robot có ý thức tinh thần và có sự sáng tạo. Song song có thể như bất kỳ con người nào. Toàn bộ nhằm nhu cầu giúp con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày. Ví dụ như phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và những ứng dụng dịch vụ khách hàng.

Ngày 25 tháng 10 năm 2017, robot thông minh nhất thế giới Sophia là robot đầu được Ả Rập Saudi cấp quyền công dân như con người.

Bài viết của Đào Vũ đã cung cấp đầy đủ các thông tin về robot thông minh nhất thế giới. Thông qua đây, hy vọng bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài.

Xem thêm: Máy làm nóng bánh mì

Related Posts