Ổ khóa vân tay Xiaomi có thực sự tốt? Có nên mua không?

Ổ khóa vân tay Xiaomi là giải pháp tối ưa cho mọi gia đình để đảm bảo an ninh, an toàn của ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu sản xuất đồ công nghệ thông minh và Xiaomi là một trong số những thương hiệu nổi bật hàng đầu. Vậy có nê mua ổ khóa vẫn tay Xiaomi không, tiêu chí nào đánh giá ổ khóa tốt? Để có câu trả lời cho những thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Đào Vũ nhé!

Ổ khóa vân tay Xiaomi của nước nào?

ổ khóa vân tay Xiaomi

Ổ khóa vân tay Xiaomi hay khóa vân tay thông minh Xiaomi là thương hiệu của Trung Quốc. Dòng sản phẩm khóa cửa vân tay Xiaomi được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi nó sở hữu nhiều chức năng và tiện ích hiện đại công nghệ cao.

Những thiết bị khóa cửa thông minh đến từ nhà Xiaomi được tính hợp nhiều phương thức mở khóa như vân taythẻ từmật khẩu hay điện thoại,… với thiết kế vô cùng tinh tế và hiện đại.

Khóa vân tay thông minh Xiaomi có tốt không?

Để biết ổ khóa vân tay Xiaomi có tốt không, hãy cùng điểm qua một số tính năng được tích hợp trên thiết bị này nhé.

Cảm biến vân tay độ nhạy cao

ổ khóa vân tay Xiaomi

Mở khóa bằng sinh trắc học chính là đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm ổ khóa vân tay Xiaomi. Công nghệ được trang bị trên khóa là công nghệ mở khóa vân tay thế hệ mới, với cảm biến có khả năng nhận biết cân chỉnh được với mọi giới tính và độ tuổi khác nhau.

Khi sử dụng thì bạn chỉ cần ấn ngón tay vào khóa, cửa sẽ được mở trong tích tắc vài giây. Độ nhạy của cảm biến trên ổ khóa vân tay Xiaomi nhạy và chính xác, có khả năng nhận diện được chủ nhân ngay cả khi tay bị ướt hay bị dính bẩn.

Những phương thức mở khóa đa dạng

ổ khóa vân tay Xiaomi

Lưu ý: Một số công dụng được nêu dưới đây chỉ được tích hợp trên một số dòng khóa cửa hiện đại Xiaomi nhất định.

Ngoài mở khóa bằng vân tay, khóa cửa thông minh còn được trang bị những cách thức mở khóa khác như:

  • Mở khóa bằng Bluetooth: Mở khóa thông qua Bluetooth kết nối giữa khóa với điện thoại, đồng hồ thông minh, vòng tay thông minh,… Với nội dung giao tiếp được mã hóa toàn bộ thông qua con chip bảo mật Mijia.
  • Mở khóa bằng mật khẩu: Mở khóa thông qua một bàn phím số hiển thị trên khóa, và có hỗ trợ kèm mật khẩu ảo nhằm chống nhìn trộm khi bấm mật khẩu.
  • Mở khóa bằng NFC: Mở khóa thông qua công nghệ NFC, gắn kết giữa khóa với smartphone.
  • Mở khóa bằng chìa khóa cơ: Mở khóa bằng chìa khóa phòng khi cần mở cửa trong tình huống nguy cấp, hay khóa hết pin.
  • Mở khóa từ xa: Mở khóa thông qua việc đặt mật khẩu tạm trên ứng dụng MiHome, cho phép người dùng có khả năng mở thông qua mật khẩu này khi chủ vắng nhà.

Bảo mật tuyệt đối

ổ khóa vân tay Xiaomi

Ổ khóa vân tay Xiaomi được trang bị con chip bảo mật 2 chiều, với công nghệ xác thực nhạy và cực kỳ chính xác. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ mã hóa những dữ liệu trong khi sử dụng và đảm bảo bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Đồng bộ quản lý qua điện thoại

ổ khóa vân tay Xiaomi

Như nhiều thiết bị dành cho nhà thông minh khác, Ổ khóa vân tay Xiaomi có khả năng quản lý dễ dàng vì hoàn toàn đồng bộ hóa được dữ liệu với điện thoại của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đã sở hữu các thiết bị điện tử khác của Xiaomi, thì việc quản lý khóa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì toàn bộ những thiết bị này đều được tích hợp lên ứng dụng MiHome, giúp đồng bọ và kết nội tiện lợi hơn.

Có nên mua Ổ khóa vân tay Xiaomi không?

Ưu nhược điểm của khóa vân tay Xiaomi

ổ khóa vân tay Xiaomi

Có nên mua Ổ khóa vân tay Xiaomi?

Để giải đáp cho vấn đề có nên mua Ổ khóa vân tay Xiaomi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng hệ thống nhà hiện đại, giúp ngôi nhà của mình hiện đại, sử dụng thuận tiện hơn và có tài chính khá thì nên sắm ngay cho mình chiếc Ổ khóa vân tay Xiaomi.

Các tiêu chí để chọn mua khóa vân tay thông minh Xiaomi tốt

ổ khóa vân tay Xiaomi

  • Thiết kế thích hợp với thiết kế của cửa và nhà.
  • Khóa được tích hợp nhiều hiệu năng tiện dụng đi kèm.
  • Tay gạt khóa phù hợp với thói quen sử dụng (tay gạt truyền thống, tay gạt thông minh…).
  • Khóa phù hợp với độ dày đố cửa.
  • Giá của khóa phù hợp với điều kiện tài chính và đúng với giá thị trường.

Trả lời một số thắc mắc thường thấy

Khóa vân tay thông minh Xiaomi giá bao nhiêu?

Trả lời: Ổ khóa vân tay Xiaomi trên thị trường hiện tại (18/10/2021) có giá dao động từ 5 đến 10 triệu, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có khả năng chọn cho mình phân khúc thích hợp nhất.

Nên mua khóa vân tay thông minh Xiaomi ở đâu?

Trả lời: Hiện có rất nhiều nơi bán Ổ khóa vân tay Xiaomi. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín và bán hàng chính hãng, có đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bài viết của Đào Vũ đã cung cấp đầy đủ các thông tin về ổ khóa vân tay Xiaomi. Thông qua đây, hy vọng bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài.

Xem thêm: Ghế mát xa Xiaomi

Related Posts